R-Keeper
  site map
Share |

Câu hỏi thường gặp R-Keeper

Câu hỏi

Chúng tôi đang sử dụng một hệ thống POS của Việt Nam sản xuất, sau một thời gian sử dụng chúng tôi thấy hệ thống chạy rất chậm, thường xuyên bị treo máy đặc biệt là khi đông khách thì không thể order được, cũng như thường xuyên xảy ra tình trạng mất phiếu order vào nhà bếp mặc dù bộ phận bàn đã nhập order vào máy. Quý công ty có tể vui lòng giải thích lý do này và cách khắc phục.

Trả lời

Trên thị trường POS tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều phần mềm POS được thiết kế đơn giản và thiếu tính ổn định. Các phần mềm được lập trình sơ sài không có quá trình kiểm nghiệm và các thuật toán xử lý số liệu cao cấp cho nên thường xuyên xảy ra tình trạng treo máy khi đông khách. Các phần mềm này chạy trên hệ điều hành Windows và sử dụng trình điều khiển máy in (driver) có sẵn của hệ điều hành windows để in phiếu order. Các trình driver máy in chỉ hoạt động được một thời gian là tòan bộ hệ điều hành và các driver bắt đầu sinh lỗi dẫn tới việc in ấn không liên tục và mất bill (như máy in laser trong văn phòng sau một thời gian cài đặt thì cũng phải cài lại máy in và máy tính thì mới hoạt động). Bên cạnh đó, hầu hết các phần mềm không có bộ xử lý và lưu trữ dữ liệu trung gian (data buffer) cho nên khi có 2-3 máy cùng order một lúc thì sẽ xảy ra tình trạng máy in không đáp ứng kịp và bị mất order dẫn đến ảnh hưởng hoạt động nhà hàng và chất lượng dịch vụ.
Phần mềm R-Keeper được thiết kế trên nền tảng công nghiệp cao cấp với 20 năm kinh nghiệm toàn cầu, các phần mềm hoạt động hòan toàn độc lập với hệ điều hành, có 2 phiên bản là DOS và Windows với độ ổn định rất cao, các trình điều khiển phần cứng được thiết kế riêng và nhúng vào phần mềm nên không phụ thuộc vào hệ điều hành. Quy trình xử lý dữ liệu được quản lý theo dạng data buffer nên không bao giờ xảy ra tình trạng mất order. Bên cạnh đó hệ thống trình điều khiển máy in quản lý khá chi tiết việc máy in đã được in ra hay chưa. Nếu vì lý do nào đó (như hết giấy, máy in bị tắt hay tuột dây mạng) thì hệ thống sẽ giữ lại các thông tin order trong bộ nhớ đệm trung gian và sẽ tự động gửi ra máy in khi máy in được mở trở lại.
Thông tin thêm về công nghệ R-Keeper xem tại đây.

Các tin khác :
.
Giải pháp Phần cứng Tin tức Từ công ty
Quản lý nhà hàng
Máy tính tiền
Quản lý khách sạn
Quản lý khu giải trí phức hợp
Điều hành hệ thống giao hàng
POS màn hình cảm ứng
Màn hình hiện giá và tổng tiền
Máy in hóa đơn
Đầu đọc thẻ từ
Máy quét mã vạch
Tin tức chung
Tin công nghệ
Kinh nghiệm quản lý
Giới thiệu R-Keeper Việt Nam
Tư vấn công nghệ
Thông báo - hoạt động
Hình ảnh
Liên hệ R-Keeper