POS – Món ăn trọng lượng/ Số lượng lẻ/ Đơn giá mở

Trong nghiệp vụ nhà hàng rất phức tạp và cách order món cũng chia theo rất nhiều loại phương thức khác nhau tùy theo loại đồ ăn đó là gì, mô hình kinh doanh của nhà hàng

  1. Order món ăn có trọng lượng
  2. Order món ăn số lượng lẻ
  3. Order món ăn có đơn giá mở

MÓN ĂN TRỌNG LƯỢNG, SỐ LƯỢNG LẺ, ĐƠN GIÁ MỞ

Trong nghiệp vụ nhà hàng rất phức tạp và cách order món cũng chia theo rất nhiều loại phương thức khác nhau tùy theo loại đồ ăn đó là gì, mô hình kinh doanh của nhà hàng, ví dụ như nhà hàng gỏi cuốn có thể bán 1,5 phần gỏi cuốn, hay nhà hàng hải sản lại bán theo ký, cân ký thực tế thực phẩm khách cần mua và nhân với đơn giá bán của ngày hôm đó sau đó lại trừ đi cân nặng của bao bì sản phẩm, nhưng nhiều nhà hàng lại bán sản phẩm của mình theo số nguyên, tức là chỉ có 1 phần, 2 phần, ví dụ 1 lon beer 333, chứ không thể bán 1,5 lon beer được …

Phần mềm POS R-Keeper ra đời kịp thời để đáp ứng các nhu cầu trên một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất.

ORDER MÓN ĂN CÓ TRỌNG LƯỢNG

  • Ví dụ nghiệp vụ order khác hàng muốn ăn món Tôm càng nướng mọi số lượng khoảng 3 con, nhân viên order sẽ báo bếp bắt 3 con tôm và cân ký, sau đó báo cho khách hàng 3 con tôm của khách có trọng lượng là 2.3 kg. Khi khách hàng xác nhận 2,3 kg cho tôm càng là vừa phải sẽ đồng ý cho bếp chế biến.

THAO TÁC VỚI PHẦN MỀM POS

  • Order món ăn

  • Nhập trọng lượng

ORDER MÓN ĂN SỐ LƯỢNG LẺ

  • Chọn món ăn cần order trong danh sách món, sau đó nhập số lượng thực tế khách order bằng bàn phím số cảm ứng bên phải, ghi chú thêm nếu có

ORDER MÓN ĂN CÓ ĐƠN GIÁ MỞ

  • Ví dụ trường hợp khách order món cua rang me khoảng 2 con, và giá cua thay đổi theo thời giá : Giá cua hôm nay 720.000đ/kg

Last updated on July 25, 2019