R-Keeper
  site map
Share |

Áp dụng nhãn Bông sen xanh cho khách sạn

Dự kiến đầu năm 2012, các khách sạn từ 3-5 sao ở Việt Nam sẽ được thử nghiệm dán nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh. Sau đó, nhãn này sẽ được dán cho tất cả các khách sạn ở Việt Nam.

nhan bong sen xanh

 

Nhãn Bông sen xanh có 5 cấp độ (từ 1- 5 bông sen), là một dạng tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững được cấp cho các cơ sở lưu trú đã có những nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, bảo vệ các di sản, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

Bộ tiêu chí nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh có 80 tiêu chí chia làm 4 mục: quản lý bền vững; tối đa hóa lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương; giảm thiểu tác động tiêu cực tới di sản văn hóa; giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường.

Hiện nay, cả nước đang có khoảng 12.000 cơ sở lưu trú du lịch với 235.000 buồng phòng, trong đó lượng khách sạn được xếp từ 3-5 sao chiếm khoảng 2% (48 khách sạn 5 sao, 110 khách sạn 4 sao và 235 khách sạn 3 sao), số buồng phòng chiếm 19%.

(Theo báo văn hóa)

Các tin khác :
.
Giải pháp Phần cứng Tin tức Từ công ty
Quản lý nhà hàng
Máy tính tiền
Quản lý khách sạn
Quản lý khu giải trí phức hợp
Điều hành hệ thống giao hàng
POS màn hình cảm ứng
Màn hình hiện giá và tổng tiền
Máy in hóa đơn
Đầu đọc thẻ từ
Máy quét mã vạch
Tin tức chung
Tin công nghệ
Kinh nghiệm quản lý
Giới thiệu R-Keeper Việt Nam
Tư vấn công nghệ
Thông báo - hoạt động
Hình ảnh
Liên hệ R-Keeper