R-Keeper
  site map
Share |

Khởi nghiệp với nhà hàng kem tươi

Kem tươi với nhiều hương vị khác nhau là nhu cầu không thể thiếu của giới trẻ hiện nay, có thể nói- quán kem là một hình thức kinh doanh rất thiết thực của ngành dịch vụ giải khát. Nhiều người nhận định rằng, được ngồi cùng bạn bè thưởng thức những ly kem hay hàn thuyên bên chiếc lẩu kem với nhiều hương vị hấp dẫn và hình thức bắt mắt, giúp họ giải tỏa stress.

mở nhà hàng kem tươi

Mặc dù hiện nay có rất nhiều quán kem, nhưng vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng, đặc biệt trong các mùa nắng nóng. Với một cửa hàng kem tươi ngon, giá cả phải chăng, phục vụ lịch sự ân cần, luôn quan tâm đến nhu cầu thư giãn của khách hàng, sẽ được rất nhiều khách hàng ghé đến.

ĐIỀU KIỆN KHỞI NGHIỆP

Vốn: vốn đầu tư ban đầu từ 50 triệu trở lên, dùng cho:

 • Đặt cọc thuê mặt bằng;
 • Sửa chữa, trang trí quán;
 • Trang bị bàn ghế, tủ kệ;
 • Các thiết bị, công cụ, dụng cụ làm kem, tủ kem, ly và dụng cụ các loại...;
 • Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

 • Tuyển người: Với quán có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển một giám sát, một nhân viên pha chế, một thu ngân và khoảng 2 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.
 • Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại kem và cách làm kem, cách bảo quản kem trước khi bắt tay vào kinh doanh.
 • Pháp lý: sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán kem chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Công tác chuẩn bị

 • Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu: máy làm kem, tủ kem, các loại hương liệu làm kem, mứt, trái cây… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.
 • Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… sẽ là lợi thế.
 • Thời điểm khởi nghiệp: nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.
 • Lập menu: có rất nhiều loại kem mang các hương vị khác nhau như kem dâu, sôcôla, cà phê, cacao, trà xanh, táo,… nên có đầy đủ các loại kem phổ biến và đưa ra một số loại kem có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán
 • Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.


YÊU CẦU CHUYÊN MÔN

Lập kế hoạch kinh doanh:

 • Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
 • Nên tập trung kinh doanh chỉ có các loại kem.
 • Lập kế hoạch marketing (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ, thu ngân...
 • Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.


Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

 • Kiến thức về pha chế: cách thức làm và pha chế kem khá đơn giản, bạn nên theo học lớp làm kem. Nếu bạn có thể tự pha chế và làm kem, sẽ tạo ra những loại kem ngon và đặc sắc hơn
 • Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn... sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

(tổng hợp từ internet)

nguyen phuc: kem tuoi
Minh thay ke hoach kinh doanh kem tuoi rat hay, rat chuyen nghiep.
ban nao co the cho minh hoi kinh nghiep voi nha hang ban sua chua nhua (sua chua nep cam, chan chau...) kinh phi du chu khoang bao nhieu.
minh cam on (gui giup minh ke hoach kinh doanh vao mail nhe). nguyenphucbmyb@gmail.com
hue: kinh doanh tiem kem cac loai
minh dang o da nang.minh muon kinh doanh 1 tiem kem.nhung minh chua biet cach lam kem nhu the nao?va mua nguyen lieu o dau.cac ban nao biet thi giup minh voi.minh xin cam on!
Binh: may lam kem tuoi
Bai ke hoach nay rat hay! Hien nay nhu cau cua quan kem rat lon.
Minh co ban nhieu may lam kem cao cap, co kieu dang moi voi gia ca phai chang. Minh cung cung cap cho ban nhieu kien thuc kinh doanh va ky nang su dung may lam kem.
Xin cac ban vui long gui email:opbinh@gmail.com
Trinh: Bước đầu để kinh doanh kem tươi
Mình muốn kinh doanh kem tươi thì vốn ít nhất khoảng bao nhiêu, mình phải xây dựng bước đầu như thế nào
Huyen: kinh nghiem
Em sắp kd quán kem anh chị có kinh nghiệp gì về quản lý chỉ em với?
Dũng: vây.........
các bác cho hỏi .với quy mô quán như ở trong bài thì nên dùng máy làm kem loại nào .bác nào có kinh nghiệm .góp ý vào mail dzùm em với nha .cảm ơn nhiều
trang: kinh doanh kem tươi các loại
mọi người giúp mình muốn mở tiệm kem tươi thì phải làm những bước đầu thế nào? quy mô nhỏ thì vốn khoảng bao nhiêu là dc? và vấn đề quan trọng là mình chưa biết cách làm các món kem tươi, nguyên liệu và thiết bị để làm kem có thể mua ở đâu? xin mọi người giúp mình. cảm ơn
Rom: Tập Kinh doanh quán kem
Em cũng định kinh doanh quán kem, ai có kinh nghiệm chỉ em với và co thể share cho em nhà cung cấp kem dc ko ?
Trần Minh Khoa: Tìm tư vấn mở tiệm kem
Mình có ý định mở tiệm kem cuộn, kem tươi, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhờ chuyên gia hoặc ai có kinh nghiệm xin tư vấn cho mình. Nhớ gửi Email cho minh nhé, rất cảm ơn!
Bích Ngọc: Tư vấn mở quán kem tươi
Em đang muoons mở tiệm kem tuoi, nhưng hiện tại chưa biết bắt đầu ntn? Anh chị nào cho kinh nghiệm có thể chia sẻ cho em đc k ạ?
Em cảm ơn nhiều
1 2
Các tin khác :
.
Giải pháp Phần cứng Tin tức Từ công ty
Quản lý nhà hàng
Máy tính tiền
Quản lý khách sạn
Quản lý khu giải trí phức hợp
Điều hành hệ thống giao hàng
POS màn hình cảm ứng
Màn hình hiện giá và tổng tiền
Máy in hóa đơn
Đầu đọc thẻ từ
Máy quét mã vạch
Tin tức chung
Tin công nghệ
Kinh nghiệm quản lý
Giới thiệu R-Keeper Việt Nam
Tư vấn công nghệ
Thông báo - hoạt động
Hình ảnh
Liên hệ R-Keeper