R-Keeper
  site map
Share |

Google cho ra mắt dịch vụ mua hàng bằng smartphone

Hãng Internet Mỹ giới thiệu dịch vụ ví điện tử Google Wallet mà họ khẳng định là sẽ "mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất trong tương lai".

Khi muốn mua một mặt hàng nào đó, người sử dụng cầm điện thoại tích hợp chip NFC, chọn loại thẻ họ muốn thanh toán như Citi MasterCard hay Google Prepaid Card và quét thiết bị lên hệ thống của Google được lắp đặt sẵn trong cửa hàng, siêu thị để giao dịch. Sau đó, hóa đơn sẽ hiển thị ngay trên smartphone, giúp họ không cần xếp hàng tại quầy thu ngân. Họ cũng sẽ nhận được phiếu giảm giá cho mặt hàng thường xuyên mua bằng điện thoại và được tích lũy điểm (loyalty point).


 

Điện thoại đầu tiên được Google biến thành ví điện tử là Nexus S. Hãng này khẳng định trong thời gian tới mọi điện thoại Android sẽ có công nghệ NFC. Google Wallet đang được thử nghiệm ở một số thành phố của Mỹ trước khi triển khai chính thức trong mùa hè.

NFC (Near Field Communication - giao tiếp trường gần) không phải công nghệ mới. Nó chỉ là biến thể của công nghệ không dây hoạt động trong phạm vi hẹp và rất được ưa chuộng ở Nhật, nơi mọi người có thể sử dụng điện thoại NFC để mua vé tàu hay biến smartphone thành thiết bị thanh toán tại các cửa hàng. Google hy vọng việc xuất hiện trong điện thoại Android sẽ giúp NFC phổ biến toàn thế giới.

(vnexpress.net)

Các tin khác :
.
Giải pháp Phần cứng Tin tức Từ công ty
Quản lý nhà hàng
Máy tính tiền
Quản lý khách sạn
Quản lý khu giải trí phức hợp
Điều hành hệ thống giao hàng
POS màn hình cảm ứng
Màn hình hiện giá và tổng tiền
Máy in hóa đơn
Đầu đọc thẻ từ
Máy quét mã vạch
Tin tức chung
Tin công nghệ
Kinh nghiệm quản lý
Giới thiệu R-Keeper Việt Nam
Tư vấn công nghệ
Thông báo - hoạt động
Hình ảnh
Liên hệ R-Keeper