R-Keeper
  site map
Share |

Khát vốn tiền đồng, nhà đầu tư tăng bán vàng

Sau thời gian dài im ắng chờ đợi thông tin từ Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng, thị trường sáng nay bắt đầu sôi động nhờ động thái chốt lời xuất hiện khi giá tăng gần 100.000 đồng.

Theo nhiều doanh nghiệp, động thái chốt lời đã xuất hiện tuy không lớn. "Có khách hàng mang cả chục lượng vàng đến bán cùng lúc, động thái ít thấy trong thời gian vừa qua", chủ hiệu trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM, cho biết.

Anh Dũng, chủ hiệu kim hoàn trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM, cũng cho hay, ngày hôm qua đã tiếp một số người đến bán vàng. Theo nhận định của anh, giá vàng yên ắng trong thời gian dài trong khi vốn tiền đồng đang khát. Do đó, có thể nhiều người muốn mang vàng đi bán để lấy tiền dồn vào việc làm ăn hoặc gửi ngân hàng lấy lãi.


Giá vàng trong nước sáng nay tăng gần 100.000 đồng so với hôm qua. Ảnh: Lệ Chi.

Trong khi đó, giá mua bán vàng tại TP HCM sáng nay tăng thêm 80.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết quanh 37,77-37,84 triệu đồng. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giá mua vào, bán ra phổ biến 37,78-37,86 triệu đồng một lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ít biến động vì thị trường Mỹ và Anh nghỉ lễ. Trước đó, trong phiên Á, Âu, giá dao động trong biên độ hẹp 1.535-1.340 USD mỗi ounce. Thị trường giao ngay chốt ngày tại mức giá 1.538 USD một ounce. Giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng 2,8 USD lên 1.539,10 USD một ounce.

Đến giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá đang có xu hướng tăng nhẹ. Tính đến 8h15, mỗi ounce vàng đang có giá 1.539,70 USD một ounce. Nếu căn cứ theo tỷ giá liên ngân hàng, mỗi lượng vàng quy đổi hiện tương đương với 38,31 triệu đồng.

Tỷ giá liên ngân hàng hôm nay tiếp tục giữ nguyên mức giá của hôm qua tại 20.643 đồng. Tương ứng với sự đứng yên này, tỷ giá mua bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng mại vẫn duy trì mức giá của những ngày cuối tuần trước, ở ngưỡng 20.510-20.610 đồng. Còn tại Ngân hàng Á Châu giá thu mua và bán USD cũng dao động 20.470 - 20.610 đồng.

(Theo vnexpress.net)

Các tin khác :
.
Giải pháp Phần cứng Tin tức Từ công ty
Quản lý nhà hàng
Máy tính tiền
Quản lý khách sạn
Quản lý khu giải trí phức hợp
Điều hành hệ thống giao hàng
POS màn hình cảm ứng
Màn hình hiện giá và tổng tiền
Máy in hóa đơn
Đầu đọc thẻ từ
Máy quét mã vạch
Tin tức chung
Tin công nghệ
Kinh nghiệm quản lý
Giới thiệu R-Keeper Việt Nam
Tư vấn công nghệ
Thông báo - hoạt động
Hình ảnh
Liên hệ R-Keeper